HOT: Viettel tung ra dịch vụ thoại chất lượng cao VoLTE Viettel trên 4G

Vào ngày 24/12/2018, Nhà mạng Viettel chính thức giới thiệu rộng rãi đến người dùng trên toàn quốc dịch vụ gọi thoại chất lượng cao VoLTE (Voice Over LTE) hoạt động trên nền tảng mạng 4G Viettel với mục đích đem đến chất lượng cuộc gọi chân thực đường truyền rõ hơn cho khách hàng trong thời gian sắp tới. Viettel tung ra dịch vụ thoại chất lượng cao VoLTE Viettel  trên 4G nhằm thay thế cho giải pháp CS Fall Back hoạt động trên nền tảng 2G/3G truốc đây. Ưu điểm vượt trội của cuộc gọi VoLTE là chỉ mất khoảng 2.7 giây kết nối cuộc gọi nhanh chóng chỉ sau vài giây bấm phí gọi. 

Xem ngay: Bảng giá các gói cước 4G Viettel nhận DATA GẤP 5 mới nhất 2019 tại đây

Không chỉ đi đầu trong công cuộc phủ sóng mạng 4G trên toàn quốc mà nay Viettel còn là nhà tiên phong cung cấp dịch vụ thoại chất lượng cao đến người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ VoLTE Viettel mời bạn cùng dành chút thời gian tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé: 

Dịch vụ gọi thoại chất lượng cao VOLTE Viettel hoạt động trên 4G

Viettel cho ra mắt dịch vụ gọi thoại chất lượng cao VoLTE Viettel 

 Viettel tung ra dịch vụ thoại chất lượng cao VoLTE trên 4G: 

– Bạn có thể hiểu một cách khái quát dịch vụ VoLTE Viettel là dịch vụ gọi thoại chất lượng cao hoạt động trên hạ tầng đường truyền của mạng 4G thay vì sử dụng công nghệ mạng 2G/3G như trước đây. Dịch vụ VoLTE Viettel tại Việt Nam được ra đời nhằm mục đích giúp quý khách hàng kết nối cuộc gọi trung thực hơn, âm thanh trong trẻo, gọi video rõ nét hơn thông qua công nghệ HD Voice. Công nghệ HD Voice giúp đảm bảo âm thanh băng rộng, dải tần âm được mở rộng từ 50Hz – 7KHz trong khi các cuộc gọi thông thường hiện nay có tần âm thanh giới hạn từ 0.3Khz – 3.4Khz. 

– Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel sở hữu hạn tầng mạng 4G rộng nhất Việt Nam với hơn 37.000 trạm phát sóng trên toàn quốc, mức độ phủ sóng lên đến 95% từ các vùng nông thôn, vùng sâu vùng sa đến hải đảo. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi giúp cho dịch vụ thoại chất lượng cao VoLTE của Viettel hoạt động ổn định và lý tưởng nhất. 

– Hiện nay, Viettel đang phối hợp cùng các hãng điện thoại lớn như Samsung, Oppo…cập nhật phần mềm tương thích cho dịch vụ VoLTE Viettel. Đặc biệt, với các dòng điện thoại của Apple từ dòng Iphone 6 trở lên và chạy hệ điều hành IOS 11.2 trở lên đều đã tương thích sẵn với dịch vụ VoLTE của Viettel. 

Viettel cho ra mắt dịch vụ VOLTE Viettel

Hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ gọi thoại chất lượng cao VoLTE Viettel: 

1. Lưu ý cần biết trước khi đăng ký dịch vụ VoLTE Viettel: 

– Phạm vi áp dụng: trên toàn quốc. 

– Đối tượng tham gia: áp dụng cho các thuê bao di động Viettel may mắn nhận được tin nhắn mời tham gia đăng ký từ tổng đài Viettel. 

– Dịch vụ gọi thoại chất lượng cao VoLTE Viettel được kích hoạt khi cả người nghe và người gọi đều đã đăng ký thành công dịch vụ đồng thời thuê bao đăng ký phải hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE của Viettel. 

Có thể bạn chưa biết: Viettel PAY là gì? Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Viettel PAY

2. Hướng dẫn đăng ký dịch vụ gọi thoại chất lượng cao VoLTE Viettel: 

Bước 1: Trong giai đoạn đầu thử nghiệm Viettel cho phép một số khách hàng nhất định may mắn nhận tin nhắn mời đăng ký từ tổng đài Viettel trải nghiệm thử dịch vụ. Nếu bạn thuộc danh sách mời tham gia sử dụng dịch vụ VoLTE của Viettel bạn soạn tin: 

HDCALL gửi 191.

– Cước phí đăng ký: miễn phí. 

Bước 2: VoLTE Viettel hoạt động dựa trên băng tần 4G của Viettel do đó để gọi đến thuê bao khác bạn cần tiến hành đăng ký 4G Viettel theo cú pháp: 

tên-gói CAI gửi đến 9123 (miễn phí sms)

Tên gói là tên gói cước 4G của Viettel mà bạn chọn đăng ký.

*Trong trường hợp bạn đang sử dụng gói cước 4G của Viettel thì vui lòng bỏ qua bước này nhé. 

Sau khi đăng ký thành công bạn chỉ cần kích hoạt tính năng gọi thoại trên thiết bị là có thể thoải mái trò chuyện thả ga cùng bạn bè thông qua đường truyền mạng 4G Viettel rồi nhé.

Mong rằng với thông tin chi tiết về việc Viettel tung ra dịch vụ thoại chất lượng cao VoLTE trên 4G sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật các công nghệ mới từ nhà mạng và thoải mái yên tâm khi đồng hàng cùng Viettel trong thời gian sắp tới nhé!

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết