ViettelPAY là gì? Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng ViettelPAY

ViettelPAY là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm đáp ứng vô vàn nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam. Thực chất, ViettelPAY như một chiếc ví điện tử thông thường, tại đây bạn có thể dễ dàng cước phí tiêu dùng như tiền điện, tiền nước, thanh toán trực tuyến bằng QR, nạp tiền điện thoại v.v… Đặc biệt hơn. ViettePay đã chính thức nhận về chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS, vì thế mọi thông tin đăng nhập hay tài khoản ngân hàng kết nối cùng ví điện tử này đều được bảo mật an toàn tuyệt đối. 

Xem nhanh

>>> Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký 4G Viettel tốc độ cao tải ViettelPAy nhanh hơn

Để sử dụng ViettelPay bạn không cần thao tác quá phức tạp bởi ứng dụng này có sẵn trên kho ứng dụng bạn chỉ cần lên đó và tải về máy. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người dùng lạ lẫm và chưa biết đến Viettel Pay và sự tiên lợi của nó mang đến, do đó nội dung bài viết hôm nay 3gviettel.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ViettelPay là gì? Và cách cài đặt sử dụng ViettelPay nhé.

Viettel pay là gì? hướng dẫn cách cài đặt sử dụng Viettel Pay

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Viettel Pay

1. ViettelPay là gì? Các chức năng nổi bật của ViettelPay: 

ViettelPay là gì? 

Theo thông tin chính thức từ tập đoàn Viettel thì ví điện tử ViettelPay là một hệ sinh thái hỗ trợ thanh toán trực tuyến, ứng dụng này còn được gọi với một cái tên thân thuộc đó là ngân hàng số của người Việt. ViettelPay hỗ trợ sử dụng trên mọi thiết bị điện thoại phổ thông, điện thoại thông minh. 

Với ví điện tử Viettel Pay bạn có thể dễ dàng sử dụng mọi dịch vụ như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền điện tiền nước, mua vé máy bay, thanh toán Internet trực tuyến, thanh toán nhanh bằng cách quét mã QR v.v… Và thêm nhiều dịch vụ tiện lợi khác. 

Các tính năng hỗ trợ nổi bật của ViettelPay: 

Chức năng Nội dung hỗ trợ
Chức năng chuyển tiền

Đây là một trong những tính năng nổi bật mà ViettelPay mang đến cho bạn, đến với ViettelPay bạn có thể thoải mái chuyển tiền đến bất kỳ tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản nào mà không tốn phí: 

 • Chuyển tiền qua số điện thoại
 • Chuyến tiền qua số tài khoản
 • Chuyến tiền qua số thẻ
 • Chuyển tiền mặt
Chức năng mua sắm ViettelPay tích hợp nhiều tính năng mua sắm hỗ trợ cho bạn đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, hỗ trợ đặt vé xe, mua sắm quần áo, dịch vụ ăn uống, chăm sóc da, đặt hành trình du lịch v.v… Và thêm nhiều tiện ích hấp dẫn khác nữa. 
Thanh toán nhanh chóng bằng mã QR Code Tính năng thanh toán bằng QR Code đã trở thành sự tiện lợi phổ biến cho nhiều người dùng tại Việt Nam. Thay vì phải đem theo chiếc thẻ ATM cồng kềnh giờ đây với ví điện tử ViettePay chỉ cần một thao tác quét mã bạn đã hoàn tất thanh toán. 
Tính năng tạo thẻ Master Card ảo

Một tính năng mình rấy thích cũng như nỗi bật của ví điện tử ViettelPay đó là cho phép mọi khách hàng có thể tạo thẻ tín dụng ảo Master Card để thanh toán, liên kết các dịch vụ chỉ trong vài thao tác.

Chỉ với phí 22.000đ cho việc tạo thẻ mà không hề tốn phí duy trì hay nạp tiền thì thẻ ảo này của ViettelPay là một trong các dịch vụ thẻ ảo nên dùng nhất hiện nay.

Tính năng gửi tiết kiệm Thay vì phải đi đến ngân hàng để mổ số tiết kiệm, bỏ ống heo bạn có thể sử dụng ngay tính năng này trên ví điện tử ViettelPay. Bạn có thể mở bất kỳ tài khoản tiết kiệm cho bất kỳ ngân hàng nào như Vietcombank, Techcombank, MB Bank, BaoViet Bankv.v.. Lãi suất được tính lên đến 8.2% và lãi suất không kỳ hạn là 1%/năm.  

2. Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản Viettel Pay miễn phí: 

Hướng dẫn cài đặt ViettelPay trên điện thoại nhanh chóng nhất: 

Để sử dụng ứng dụng ví điện tử ViettelPay trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng về điện thoại, thao tác cài đặt ứng dụng cực kỳ đơn giản, bạn hãy tiến hành theo vài bước lần lượt như sau: 

 • Bước 1: Để có những trải nghiệm tiện ích từ ứng dụng Viettel Pay bạn vui lòng cài đặt ứng dụng vào điện thoại tại kho ứng dụng CH Play (hệ điều hành Android) và tại App Store (hệ điều hành IOS). Hoặc bạn có thể nhấn vào link https://viettelpay.vn/#tai-ung-dung-hide.
 • Bước 2: bạn vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống có thời gian cài đặt ứng dụng ViettelPay vào thiết bị. 
 • Bước 3: bước cài đặt thành công bạn sẽ nhìn thấy ứng dụng ViettePay tại giao diện chính của điện thoại. 

Lưu ý: để quá trình tải và cài đặt ViettelPay diễn ra suôn sẻ bạn cần kết nối mạng wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động 3G Viettel/4G Viettel.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập ViettelPay: 

Cách đăng ký tài khoản trên ví điện tử ViettelPay: 

Với những bạn lần đầu tiên sử dụng ví điện tử ViettelPay cần tiến hành đăng ký tài khoản theo yêu cầu từ hệ thống. Việc đăng ký tài khoản trên ví điện tử này đơn giản như sau: 

 • Bước 1: bạn tiến hành nhập vào số điện thoại đăng ký (bạn có thể sử dụng số điện thoại của bất kỳ nhà mạng nào). Và nhập vào cả họ và tên. 
 • Bước 2: thiết lập mật khẩu sử dụng ứng dụng. Mật khẩu thiết lập bao gồm 6 chữ số (bạn nên sử dụng mật khẩu vừa chữ và số, hoặc mật khẩu có chứa ký tự đặc biệt sẽ giúp bảo mật thông tin an toàn hơn). Tiến hành nhập lại mật khẩu vừa thiết lập. 
 • Bước 3: nhập mã xác thực (OTP) được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký ví điện tử. 

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ví điện tử ViettelPay

Hướng dẫn đăng nhập ví điện tử ViettelPay: 

Sau khi đã hoàn tất bước đăng ký ví điện tử ở những lần sau đó bạn chỉ cần chỉ Đăng Nhập bằng chính số điện thoại đã đăng ký trước đó là có thể thoải mái trải nghiệm cùng ví điện tử Viettel Pay. 

– Nếu vô cùng quen mật khẩu bạn có thể nhấn vào "Quên Mật khẩu" để lấy lại mật khẩu theo hướng dẫn từ hệ thống. 

– Bạn cần lưu ý: nếu nhập mật khẩu sai quá 3 lần hệ thống sẽ tạm khóa tài khoản. Lúc này bạn hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài Viettel để được hỗ trợ nhé. 

>>> Có thể bạn cần biết: Cách gọi đến tổng đài Viettel miễn phí khi bị khóa tài khoản ViettelPay. 

Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản ví điện tử ViettelPay

3. Hướng dẫn cách nạp tiền vào Viettel Pay: 

Bạn có thể đến trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để nạp tiền vào tài khoản Viettel Pay hoặc nạp trực tiếp từ tài khoản ngân hàng, chi tiết mời bạn tham khảo cụ thể theo hướng dẫn như sau: 

Cách 1: Nạp tiền mặt từ cửa hàng giao dịch Viettel

Với hơn 30.000đ giao dịch của Viettel phủ rộng trên toàn quốc bạn có thể đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm đến cửa hàng giao dịch gần nhất bằng cách tìm kiếm trên ứng dụng theo từng bước như sau: 

– Bấm vào biểu tượng Menu > sau đó chọn vào mục Tìm địa điểm > Tra cứu điểm giao dịch, chuyển tiền Viettel > Tại thanh Search bạn nhập vào khu vực cần tìm > Sau đó chọn vào cửa hàng gần nhất, tại đây sẽ hướng dẫn bạn địa chỉ cửa hàng. 

 

Làm thế nào để cài đặt ứng dụng viettel pay?

Cách 2: Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ViettelPay: 

Ngân hàng số Viettel Pay cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản thông qua thẻ ATM từ 33 ngân hàng nội địa trên toàn quốc với điều kiện tài khoản ngân hàng của bạn đã đăng ký thành công Internet Banking. Các bước nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ViettelPay đơn giản như sau: 

 • Bước 1: chọn vào biểu tượng dấu “+ ” cạnh số dư tài khoản của bạn để nạp tiền.
 • Bước 2: Nhập số tiền cần nạp
 • Bước 3: Chọn ngân hàng
 • Bước 4: Nhập thông tin thẻ gồm: Số thẻ, tên chủ thẻ và ngày hiệu lực Bước 5: Nhập mã xác thực được gửi về số điện thoại của chủ thẻ.
 • Bước 6: Hoàn tất nạp tiền và bắt đầu trải nghiệm những dịch vụ của ViettelPay.

>>> Khách hàng sử dụng tài khoản Vietcombank khi có vấn đề gì xảy ra có thể liên hệ ngay đến tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách nạp tiền vào ứng dụng ViettelPay

4. Hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại bằng ứng dụng Viettel Pay: 

Để bổ sung tài khoản di động qua ứng dụng Viettel Pay, bạn chọn vào mục Nạp tiền điện thoại sau đó hệ thống sẽ hiển thị lần lượt các số tiền tương ứng bận chọn tiếp vào mệnh giá cần nạp nhấn vào nút thanh toán và làm theo hướng dẫn từ hệ thống

 

Viettel Pay là gì? Hướng dẫn sử dung Viettel pay

5. Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng ứng dụng Viettel Pay: 

Ngân hàng số Viettel Pay được khá nhiều người dùng yêu thích sử dụng bởi tính năng chuyển tiền linh động như một ứng dụng Mobile Banking. Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, chuyển tiền đến số điện thoại, chuyển tiền đến số thẻ v.v…Để sử dụng tính năng này bạn cần nâng cấp gói cước tương ứng với dịch từ nhà mạng Viettel (từ gói 1 đến gói 3). Mỗi gói cước đều có tính năng ứng dụng riêng tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. 

 

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Viettel Pay

Chuyển tiền đến số điện thoại: chọn vào danh mục chuyển tiền đến số ĐT > nhập vào số điện thoại bạn muốn chuyển đến (chú ý: số điện thoại nhận tiền phải sử dụng ứng dụng Viettel Pay) > chọn vào tài khoản nhận tiền của người nhận > nhập vào số tiền cần chuyển  sau đó làm theo hướng dẫn từ hệ thống. 

Chuyển tiền đến số tài khoản thông qua Viettel Pay: chọn vào mục chuyển tiền đến số tài khoản > chọn vài ngân hàng bạn muốn chuyển đến (Vietcombank, Techcombank, BIDV…) > nhập vào số thẻ và số tiền bạn muốn chuyển > xác nhận thông tin thanh toán > nhập vào mã xác thực và mật khẩu. 

Chuyển tiền mặt: bạn chọn vào mục chuyển tiền mặt > nhập vào thông tin người nhận và chọn vào hình thức nhận tiền bao gồm cả địa chỉ người nhận > tiến hành xác nhập thông tin thanh toán > nhập mã xác thực và mật khẩu. 

Chuyển tiền đến số thẻ qua ứng dụng Viettel Pay: cũng tương tự như các mục trên chọn vào mục chuyển tiền đến số thẻ > nhập vào số thẻ người nhận, số tiền và kèm nội dung chuyển > tiến hành xác nhận thanh toán > nhập mật khẩu và mã xác thực. 

Mong rằng với nội dung bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về Viettel PAY là gì? và cách cài đặt sử dụng ứng dụng như thế nào nhé. Chúc bạn thực hiện thành công cho dế yêu mình nhé!

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123 , Mã tổng đài là 0988.246.777 xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • UMAX300
 • 30GBtốc độ cao
 • 300.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • MIMAX200
 • 15GBtốc độ cao
 • 200.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • MIMAX125
 • 8GBtốc độ cao
 • 125.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • MIMAX90
 • 5GBtốc độ cao
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • MIMAX70
 • 3GBtốc độ cao
 • 70.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • MIMAXSV
 • 5GBtốc độ cao
 • 50.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết