SIM bị khóa 2 chiều thì làm sao? Cách khắc phục sim bị khóa 2 chiều

Sim bị khóa 2 chiều phải làm sao? Đây là thắc mắc chung của nhiều khách hàng trong thời gian vừa qua. Việc khóa 2 chiều của sim di động có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nhìn chung đều gây cản trở trong quá trình liên lạc của khách hàng khi sử dụng, quý khách không thể gọi điện cũng như nhận cuộc gọi hay tin nhắn từ bất kỳ ai.

» Tìm hiểu ngay: Cách làm lại sim Viettel khi bị thu hồi về kho

Vậy khi sim Viettel bị khóa 2 chiều làm thế nào để mở khóa? Tất cả sẽ được 3G Viettel giải đáp ngay sau đây mời quý khách hàng cùng theo dõi để thực hiện ngay cho thuê bao Viettel của mình khi bị khóa nhé.

Sim bị khóa 2 chiều thì phải làm sao?Nguyên nhân và cách khắc phục khi sim bị khóa 2 chiều

Sim bị khóa 2 chiều là gì?

Sim bị khóa 2 chiều là khi sim của quý khách hàng không thể nhận cuộc gọi đến hay thực hiện gọi đi. Và ngay cả khi quý khách hàng thực hiện kiểm tra số dư trong thẻ sim với cú pháp *101#OK thì vẫn nhận được thông báo SIM bạn đã bị khóa 2 chiều.

Nguyên nhân SIM bị khóa 2 chiều

Các nhà mạng viễn thông nói chung, hay Viettel nói riêng sẽ thực hiện khóa 2 chiều sim khi rơi vào 1 trong những trường hợp sau:

Sim chưa đăng ký thông tin chính chủ

Theo quy định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, sim cần được đăng ký thông tin chính chủ để đảm bảo quyền lợi cho chính người dùng. Với những sim di động chưa được đăng ký thông tin sim thì nhà mạng sẽ thực hiện khóa 2 chiều để hạn chế tình trạng sim rác trên thị trường.

» Tin hữu ích: Cách đăng ký sim Viettel chính chủ ngay tại nhà 

Sim bị phản ánh Spam

Với những chiếc sim di động sử dụng với mục đích bán hàng, quảng cáo, gọi điện hay nhắn tin rác đến thuê bao khác. Khi người nhận cảm thấy quá phiền, phản ánh đến nhà mạng thì số sim đó sẽ bị khóa 2 chiều để tránh tình trạng spam hoặc lừa đảo người dùng.

Sim bị khóa do hết hạn sử dụng

Trong trường hợp sim đã hết thời hạn sử dụng, nhưng người dùng không phát sinh giao dịch hệ thống sẽ tạm khóa 1 chiều và gửi tin nhắn thông báo cho người dùng. Nếu trong vòng 120 ngày tiếp theo, quý khách không nạp tiền vào tài khoản để gia hạn tiếp thời gian dùng thì hệ thống sẽ khóa 2 chiều và thu hồi về kho.

Không thanh toán cước phí tiêu dùng theo quy định

Trường hợp này thường xảy ra với các thuê bao trả sau. Nếu quý khách hàng thanh toán cước chậm theo quy định trước hết nhà mạng sẽ thực hiện khóa 1 chiều. Khi để quá lâu và không thanh toán toàn bộ cước tiêu dùng, nhà mạng tiến hành khóa 2 chiều sim của quý khách.

» Tham khảo: Cách mở khóa sim Viettel qua ứng dụng My Viettel

Nhập sai mã PIN

Để bảo mật thông tin trên sim, nhiều người dùng có thói quen cài đặt mã PIN. Tuy nhiên, trong trường hợp lỡ quên mã PIN và nhập sai quá 3 lần, hệ thống tự động hỏi mã PUK, nếu quý khách nhập sai mã PUK hệ thống thực hiện khóa 2 chiều trên sim.

Sim Viettel bị khóa do nạp thẻ sai quá 5 lần

Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng sim Viettel bị khóa 2 chiều. Nhằm đảm bảo tính an toàn trong quá trình nạp tiền, nhà mạng quy định với trường hợp nạp sai mã số quá 5 lần hệ thống sẽ thực hiện tâm khóa sim 2 chiều trên sim.

Vì thế trong quá trình nạp tiền bằng thẻ cào quý khách hàng cần cẩn trọng nhập đúng mã thẻ để tránh việc sim bị khóa nhé.

» Xem thêm: Cách nạp tiền Viettel bằng thẻ cào đúng cú pháp 

Sim bị khóa 2 chiều

Sim bị khóa 2 chiều thì phải làm sao?

Cách xử lý sim bị khóa 2 chiều cực kỳ đơn giản, quý khách hàng chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn dưới đây

Mở khóa sim tại trung tâm giao dịch gần nhất

Với những nguyên nhân sim Viettel bị khóa 2 chiều như: chưa đăng ký thông tin chính chủ, chưa thanh toán cước (thuê bao trả sau), nhập sai mã PUK, hết thời hạn sử dụng sẽ được hỗ trợ mở khóa tại trung tâm giao dịch.

 • Thủ tục cần chuẩn bị: Giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu + sim đang bị khóa 2 chiều + 5 số điện thoại thường xuyên liên hệ trong thời gian 3 tháng gần nhất.
 • Địa điểm hỗ trợ: Tại tất cả các trung tâm giao dịch gần nhất.

Khi đến địa điểm giao dịch, quý khách hàng hãy trình bày vấn đề đang gặp phải, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng khóa sim để giao dịch viên hỗ trợ xử lý nhanh hơn nhé.

» Tham khảo thêm: Cách mở khóa sim Viettel khi nạp sai 5 lần nhanh chóng

Gọi đến tổng đài để mở khóa sim khi bị khóa 2 chiều

Cách này chỉ áp dụng khi sim của quý khách hàng bị khóa 2 chiều do nạp thẻ sai quá 5 lần. Nếu vô tình nạp sai mã thẻ cào quá 5 lần quý khách hãy liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng mình đang sử dụng, tổng đài viên sẽ hướng dẫn quý khách hàng thao tác để mở khóa sim 2 chiều ngay tại nhà.

» Dành cho sim Viettel: Cách gọi tổng đài Viettel miễn phí nhanh nhất

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hàng có được lời giải đáp chính xác cho thắc mắc “Sim bị khóa 2 chiều phải làm sao?”. Hãy xác định thật rõ nguyên nhân sim bị khóa là gì và áp dụng theo hướng dẫn để nhanh chóng mở khóa cho chiếc sim của mình nhé. Chúc quý thuê bao mở khóa sim thành công.

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết