Hướng dẫn cách mở chặn khi thuê bao Viettel bị khóa SIM 1 chiều đơn giản nhất

Mở chặn khi thuê bao Viettel bị khóa SIM 1 chiều như thế nào? Đây chắc hẳn là thông tin rất nhiều người dùng Viettel tìm kiếm trong thời gian qua khi thuê bao Viettel của mình đang trọng tình trạng bị khóa chiều. Việc chặn 1 chiều nếu không mở khóa sẽ dẫn đến khóa 2 chiều và thu hồi về kho theo đúng thời gian quy định. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chặn sim Viettel bị khóa 1 chiều là do khách hàng chưa đăng ký thông tin chính chủ cho số điện thoại đang dùng. Vậy làm thế nào để mở chặn?

» Xem ngay: Cách mở khóa sim Viettel do nạp thẻ sai quá 5 lần

Sau khi bị khóa sim Viettel bị khóa 1 chiều, quý khách hàng không thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin, thay vào đó bạn chỉ được phép nhận cuộc gọi/ nhắn tin từ thuê bao khác. Và kể từ thời gian bị khóa 1 chiều, sau 15 ngày nếu bạn không tiếp tục bổ sung thông tin chính chủ theo nghị định 49, nhà mạng Viettel sẽ khóa 2 chiều sim của bạn. 

Làm thế nào để mở khóa tạm thời khi thuê bao Viettel bị chặn 1 chiều?Làm thế nào để mở khóa tạm thời cho thuê bao Viettel khi bị chặn 1 chiều? 

Hướng dẫn cách mở chặn tạm thời khi sim Viettel bị khóa 1 chiều

Nhà mạng Viettel cho phép quý khách hàng mở chặn sim Viettel tạm thời theo các cách như sau:

Cách 1: Mở chặn sim Viettel bị khóa chiều bằng tin nhắn

Bạn vui lòng soạn tin nhắn theo cú pháp chung như sau:

soạn tin MO gửi đến tổng đài 195

Sau khi tin nhắn gửi đi thành công trong vòng 2 đến 5 phút bạn sẽ nhận được thông báo mở khóa 1 chiều từ hệ thống. Lúc này sim Viettel của bạn đã được mở khóa tạm thời và bạn có thể sử dụng thông thường như trước. 

» Tìm hiểu thêm: Cách cập nhật CCCD cho số điện thoại Viettel qua My Viettel nhanh chóng nhất

Cách 2: Gọi tổng đài để mở chặn sim Viettel

Bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel thông qua số 18008098, sau đó nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn nhé. 

Cách 3: Mở chặn sim Viettel bị khóa 1 chiều qua ứng dụng My Viettel

bạn chỉ cần tải ứng dụng My Viettel trực tiếp tại AppStore (hệ điều hành IOS) hoặc tại CHPlay (hệ điều hành Android), sau đó bạn đăng nhập vào ứng dụng và gửi yêu cầu hủy chặn 1 chiều do chưa kịp bổ sung thông tin chính chủ.  

» Xem thêm: Cách mở sim Viettel bị khoá 1 chiều, 2 chiều qua My Viettel nhanh chóng miễn phí

Quy định về thời gian mở chặn tạm thời đối với các thuê bao Viettel bị khóa 1 chiều

– Việc mở chặn tạm thời nhằm tạo điều kiện để quý khách hàng có thể đảm bảo duy trì kết nối liên lạc khi chưa có điều kiện để kịp thời bổ sung thông tin theo nghị định ban hành. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý việc mở chặn 1 chiều chỉ cần cách "cứu" dế yêu tạm thời trong thời gian có giới hạn. 

– Theo quy định từ nhà mạng, Viettel cho phép các thuê bao Viettel mở chặn tạm thời tối đa trong vòng 3 ngày, sau 3 ngày nếu bạn vẫn chưa thực hiện cập nhật, bổ sung thông tin chính chủ cho thuê bao Viettel sẽ tiến hành khóa lại.

 Lưu ý: mỗi sim Viettel chỉ được ưu tiên mở chặn tạm thời 1 lần duy nhất. 

 Quy định mới nhất về thời gian đăng ký chính chủ cho sim Viettel

– Trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm thông báo mời đăng ký thông tin chính chủ thuê bao sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi.

– Trong 15 ngày tiếp theo nếu quý khách hàng vẫn chưa cập nhật bổ sung thông tin cho sim Viettel sẽ bị khóa 2 chiều.

– Sau 30 ngày kể từ thời điểm bị khóa 2 chiều thuê bao vẫn không thực hiện bổ sung chuẩn hóa thông tin theo nghị định bạn sẽ nhận được thông báo từ nhà mạng chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông và thu hồ sim về kho sim số.

Để không xảy ra trường hợp đáng tiếc bị gián đoạn liên lạc trong quá trình sử dụng quý khách hàng hãy nhanh chóng cập nhật bổ sung thông tin cho thuê bao Viettel của mình theo 2 cách sau:

Mong rằng với nội dung hướng dẫn về cách mở chặn khi thuê bao Viettel bị khóa SIM 1 chiều sẽ giúp ích cho bạn trong việc "cấp cứu" cho dế cưng mình nhé. Đừng quên đăng ký ngay cho dế yêu một gói cước 4G Viettel GIÁ RẺ thường xuyên ghé thăm trang 3GViettel.vn để kịp thời cập nhật tin tức mới nhất từ nhà mạng Viettel bạn nhé!

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết