Nhà mạng Việt Nam “khai tử” 2G vào năm 2022, thúc đẩy mạng 3G/4G/5G

Khi xã hội ngày càng phát triển, công nghệ mạng không dây thúc đẩy tăng trưởng cho ra đời thế hệ mạng 3G tiếp nối đó là 4G và sự có mặt của 5G dường như đã đáp ứng vượt trội yêu cầu sử dụng của người dùng. Chính vì thế, theo thông tin mới nhất các nhà mạng Việt Nam "khai tử" 2G vào năm 2022 và thúc đẩy phát triển mạnh công nghệ không dây thế hệ 3G/4G/5G.

>>> Đừng bỏ qua: Các gói cước 4G Viettel giá rẻ chỉ từ 10.000đ

Theo thống kê, hiện tại ở Việt Nam chỉ còn dưới 5% thuê bao đang dùng mạng 3G. Vì thế, việc tắt sóng 2G vào năm 2022 là thông tin hoàn toàn hợp lý. Con số cụ thể từ Cục Viễn Thông, Việt Nam có khoảng 24 triệu thuê bao đang sử dụng 2G trên tổng số 130 thuê bao di động của tất cả các nhà mạng Viettel/Vinaphone/Mobifone/Vietnamobile v.v… nói chung. 

Nhà mạng Việt Nam khai tử mạng 2GSố lượng thuê bao sử dụng mạng 2G tại Việt Nam ngày càng giảm dần

Việt Nam tắt sóng mạng 2G vào năm 2022, tập trung phát triển mạng 3G 4G 5G:  

Với con số thống kê lượt người dùng mạng 2G cực thấp như thế, có thể thấy được rằng mạng 2G đang dần thoái  trào và bị xóa chỗ bởi các công nghệ thế hệ mới đang được "lên ngôi" 

Bộ Thông Tin và Truyền Thông cũng đang khuyến khích các nhà mạng tại Việt Nam nói chung hay nhà mạng Viettel nói riêng tập trung phát triển hạ tầng mạng thương mại 5G trong tương lại, và Viettel hiện đang chạy thử nghiệm mạng 5G Viettel tại một số khu vực nhất định. 

Hơn thế nữa, việc duy trì liê tục 4 hạ tầng mạng không dây thế hệ 2G, thế hệ 3G, thế hệ 4G, hay thế hệ 5G dẫn đến việc tiêu hao rất nhiều tài nguyên và chi phí. Vì thế, khi mạng 2G đang dần suy yếu và không còn quá nhiều thuê bao sử dụng thì việc "khai tử" 2G vào năm 2022 là hoàn toàn hợp lý. 

Ngoài ra, theo đánh giá của cơ quan quản lý, việc tắt sóng 2G sẽ đẩy nhanh quá trình đề án chuyển đổi số, thúc đẩy nền kinh tế số và xã hội số dần dần cải thiện đời sống người dân bằng việc chuyển sang thiết bị hỗ trợ kết nối mạng từ 3G trở lên. 

>>> Xem thêm: Cách tăng tốc 3G Viettel trên điện thoại cực kỳ đơn giản

Nhà mạng Việt Nam khai tử mạng 2GViệt Nam cắt sóng 2G tập trung phát triển hạ tầng 3G/4G/5G

Ông Hoàng Minh Cường – Cục trưởng Viễn Thông cho biết, trước đây theo dự kiến Bộ Thông Tin và Truyền Thông đề xuất kế hoạch tắt sóng 2G nhưng được Chính phủ đề nghị đổi thành dự án phát triển điện thoại thông minh giá rẻ. Theo ông Cường, việc phổ cập cho người dùng dùng điện thoại thông minh sẽ tạo điều kiện cho việc tắt sóng 2G dễ dàng hơn. 

Theo phát biểu của ông Cường, trong 24 triệu thuê bao sử dụng 2G hiện tại chiếm chủ yếu là việc sử dụng cho máy phụ thứ hai của người đã sử dụng smartphone. Sau khi tính toán và thống kê lại thì còn khoảng 12,4 triệu người hiện đang sử dụng 1 chiếc điện thoại duy nhất hỗ trợ sóng 2G và đây chính là những đối tượng nhà mạng Việt Nam cần phải hỗ trợ để chuyển đổi. 

"Tuy nhiên hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại "cục gạch" 4G, giá rẻ. Theo tính toán, cùng với sự hỗ trợ của các nhà mạng, điện thoại này có thể được sản xuất và bán cho người dùng với giá khoảng 600.000 đồng", Cục trưởng Viễn thông cho hay.

Viettel chính thức tắt mạng 2G tại một số khu vực nhất định: 

Để tối ưu lộ trình khai tử mạng 2G nói chung hay 2G Viettel nói riêng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn, nhà mạng Viettel đã chính thức cắt sóng mạng 2G tại một số khu vực nhất định.

Theo đó, hiện tại những khu vực nhận được tin nhắn từ tổng đài Viettel sẽ chính thức không còn sử dụng mạng 2G được nữa, và song song đó quý khách hàng hãy nhanh chóng nâng cấp lên sim 4G Viettel để tiếp tục trải nghiệm Internet thế hệ mới mà không bị gián đoạn. 

Việc chuyển đổi sim 4G Viettel hoàn toàn miễn phí vì thế quý khách hàng chỉ cần mang giấy chứng minh nhân dân và thẻ sim cần chuyển đổi đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để được hỗ trợ. Ngoài ra, quý khách có thể đăng ký đổi sim 4G Viettel online tại nhà thông qua ứng dụng My Viettel. 

>>> Tin hữu ích: Hướng dẫn chi tiết cách đổi sim 4G Viettel tại nhà đúng quy định

Viettel chính thức cắt sóng 2GViettel thông báo cắt sóng 2G tại một số khu vực nhất định 

Khi nâng cấp lên sim 4G thành công, quý khách hàng sẽ được tặng 7GB data truy cập Internet cùng mạng không dây thế hệ 4G Vietel miễn phí 7 ngày (gói cước ST30K Viettel). Vì thế, nếu quý khách hàng nhận được thông báo từ nhà mạng thì hãy nhanh chóng nâng cấp lên sim 4G để tiếp tục đồng hành cùng Viettel trong tương lai nhé!

>>> Thông tin thêm: Các gói cước 4G Viettel trọn gói được đăng ký nhiều nhất hiện nay

Mong rằng, với thông tin nhà mạng Việt Nam "khai tử" mạng 2G vào năm 2022 trên đây sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng cập nhật các thông tin mới nhất từ nhà mạng. Đồng thời chủ động hơn trong việc chuyển đổi cập nhật công nghệ mạng mới nhất hiện nay nhé!

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết