Top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại chính xác nhất

Bạn thường xuyên kết nối mạng trên điện thoại để giải quyết công việc, học tập hay giải trí? Bạn đang khá khó chịu vì tình trạng kết nối mạng ngày càng chậm chạp? Bạn loay hoay tìm kiếm công cụ kiểm tra tốc độ mạng nhưng vẫn không cho ra kết quả chính xác? Vậy thì với top 5 ứng dụng kiểm tra mạng trên điện thoại nhanh chóng, được sử dụng nhiều nhất mà dịch vụ Viettel 3G gửi đến bạn trong bài viết này, chắc chắn sẽ là phương pháp giúp bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc kiểm tra tín hiệu Internet trên điện thoại đang dùng và chủ động hơn trong việc đưa ra giải pháp sử dụng Internet nhanh hơn. 

>>> Bỏ túi ngay: Cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu đơn giản, hiệu quả tức thì

Với các công cụ kiểm tra mạng sắp được giới thiệu trong bài viết sau, không chỉ đo lường tốc độ kết nối mạng trên điện thoại mà  bạn còn có thể sử dụng để kiểm tra trực tiếp trên máy tính, laptop v.v… chỉ với một thao tác "click" đơn giản, trong vòng vài giây chắc chắn bạn sẽ nhận về kết quả đo lường chính xác nhất. 5 phần mềm kiểm tra mạng được giới thiệu trong bài viết này đó là: Speedtest, FAST Speed Test, Speed Test Pro, Dr. Wifi: speed & signal test, Free Internet speed test. 

top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng nhấtGợi ý 5 phần mềm kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại cho kết quả chính xác và nhanh nhất

Top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại chính xác và nhanh chóng nhất: 

1. Speedtest:

Quán quân trong làng đo lường tốc độ mạng trên di động đầu tiên không thể nào bỏ qua đó chính là Speedtest, một ứng ụng kiểm tra mạng chính xác nhất hiện nay. Song còng cùng phiên bản hỗ trợ trên di động, với những ai có nhu cầu kiểm tra mạng trên laptop, PC vẫn có thể truy cập vào địa chỉ website www.speedtest.net để tra cứu nhanh chóng. 

Với điện thoại bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng về thiết bị qua kho ứng dụng CH PLAY (hệ điều hành Android) hoặc tại APP STORE (hệ điều hành IOS). 

Sau khi tải thành công, bạn chỉ cần nhấn vào nút GO ứng dụng sẽ tự động trả về kết quả chính xác nhất. 

2. Fast Speed Test: 

Không kém cạnh Speedtest, "á quân" Fast Speed Test chắc chắn là sự lựa chọn khá tốt mà bạn không nên bỏ qua. Đến với Fast Speed Test bạn có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng wifi, dữ liệu mạng di động 3G/4G/5G,  với các thông số download/ upload được hiển thị đầy đủ và rõ ràng. 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng ứng dụng Fast Speed Test bạn có thể đánh giá và gửi ý kiến hỗ trợ đến kỹ thuật viên khi xảy ra bất kỳ khó khăn nào. Đặc biệt, ứng dụng không chứa quảng cáo bạn có thể thoải thích trải nghiệm mà không sợ bị làm phiền. 

Với hệ điều hành Android để tải và cài đặt ứng dụng Fast Speed Test bạn vui lòng truy cập vào kho ứn dụng CH PLAY. Tại thanh tìm kiếm gõ vào dòng chữ Fast Speed Test. 

Với hệ điều hành IOS bạn tiến hành cài đặt và tìm kiếm tại APP STORE. Và đừng quên gõ vào dòng chữ Fast Speed Test để hệ thống lọc trả kết quả về nhanh chóng hơn nhé. 

>>> Xem ngay: Cách đăng ký gói cước 5G Viettel tốc độ cao nhanh gấp 20 lần mạng 4G

3. Speed Test Pro: 

Speed Test Pro là app kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại dành riêng cho hệ điều hành Android, vì thế các "fan táo" có thể sử dụng 2 ứng dụng trên để kiểm tra nhé. Với  Speed Test Pro giúp bạn đo lường và trả về kết quả dạng biểu đồ, chỉ số trên biểu đồ chính là kết quả đo tốc độ download/ upload trên chính đường truyền Internet mà bạn đang dùng. 

4. Dr.Wifi Speed & Signal Test: 

Không chỉ giúp kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại như bao ứng dụng khác, app Dr.Wifi Speed & Signal Test còn có khả năng kiểm tra các đường truyền nào phát tín hiệu mạnh nhất từ đó gợi ý đến bạn để kết nối. Chưa dừng lại ở đó, Dr.Wifi Speed & Signal Test còn giúp phát hiện các lỗ hỏng trên đường truyền wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G/5G, từ đó bảo mật các tài khoản và dữ liệu riêng tư của bạn. 

Gợi ý 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng nhất hiện nay

5. Free Internet Speed Test: 

Để tải và cài đặt Free Internet Speed Test bạn vui lòng tìm kiếm tại kho ứng dụng CH PLAY. Tuy phầm mềm kiểm tra kết nối mạng Free Internet Speed Test chưa có phiên bản hỗ trợ trên IOS, nhưng theo đánh giá chung từ người sử dụng thì đây quả thật là một ứng dụng có khả năng đo đạt đường truyền mạng trên điện thoại cực kỳ nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay.  Ngoài ra, Free Internet Speed Test sẽ giúp bạn phát hiện những nơi có tín hiệu wifi mạnh và gợi ý giúp bạn kết nối khi cần dùng. 

Trên đây là top 5 ứng dụng kiểm tra mạng trên điện thoại nhanh chóng và chính xác nhất. Hy vọng đôi dòng chia sẻ này sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích nhất, giúp quá trình sử dụng mạng trên di động thêm phần thoải mái và chủ động. Hãy thường xuyên ghé thăm www.3Gviettel.vn cập nhật thêm nhiều thủ thuật Mobile hấp dẫn khác cho dế yêu mình bạn nhé!

>>> Có thể bạn cần biết: Bí kíp tăng tốc độ 3G Viettel trên di động đơn giản nhất

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết