Nguyên nhân điện thoại không nhận SIM và cách khắc phục nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi khi lại xảy ra một số vấn đề trục trặc nhỏ và phổ biến nhất đó là trường hợp điện thoại không nhận thẻ sim, gây ảnh hưởng khá nhiều đến công việc khi  bạn cần gọi điện hay nhắn tin. Nếu gặp phải trường hợp này, đừng vội vàng tìm đến cửa hàng sửa chữa mà bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục tại nhà. Để biết được vấn đề này, mời bạn tham khảo ngay phần chia sẻ các nguyên nhân điện thoại không nhận SIM và cách khắc phục hiệu quả nhất trong bài viết bên dưới nhé.

>>> Bỏ túi ngay: Cách sạc pin điện thoại đúng giúp tăng tuổi thọ PIN

Trước khi tìm đến phương pháp khắc phục tốt nhất bạn cần xác định rõ nguyên nhân nào khiến điện thoại không nhận thẻ sim. Qua các nghiên cứu thực tế, trường hợp điện thoại samsung không nhận thẻ sim/ điện thoại Iphone không nhận thẻ sim đều xảy ra bởi các lý do chung phổ biến như: lõi sim bị dơ, chế độ máy bay của thiết bị đang kích hoạt, sim bị lỗi, khe cắm sim bị hư, thiết bị di động bạn đang dùng là máy xách tay. 

Cách khắc phục điện thoại không nhận simTại sao điện thoại không nhận thẻ sim? Cách khắc phục như thế nào? 

5 lý do điện thoại không nhận SIM và cách khắc phục nhanh chóng: 

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng đang gặp phải bạn hãy xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng xem dế yêu đang rơi và trường hợp nào và áp dụng phương pháp giải quyết nhanh chóng nhất nhé. 

1. Điện thoại không nhận thẻ sim do chân mạch trên sim bị bám bẩn: 

Có thể, do bạn sử dụng lâu ngày phần mạch trên thẻ sim di động bị bấm bẩn khiến việc giao tiếp giữa sim và điện thoại bị cản trở. Lúc này, bạn chỉ cần tháo sim ra khỏi thiết bị và dùng một chiếc khăn khô làm sạch bụi bẩn bám trên bo mạch của sim. Sau đó gắn vào thiết bị và kiểm tra thử bạn nhé. 

2. Điện thoại không nhận sim do chế độ máy bay đang kích hoạt: 

Chế độ máy bay trên các thiết bị thông minh là chế độ hỗ trợ người dùng khi di chuyển hàng không nhằm tránh tình trạng nhiễu sóng trên cao. Khi chế độ máy bay được kích hoạt, sóng điện thoại sẽ bị vô hiệu hóa. Vì thế, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có kích hoạt chế độ máy bay hay không? Nếu có bạn chỉ cần tắt chế độ này đi là thẻ sim của bạn sẽ hoạt động trở lại. 

Lý do điện thoại không nhận thẻ sim và cách khắc phục hiệu quả nhất

3. Khe cắm sim trên điện thoại bị hỏng: 

Để biết chính xác khe cắm sim có bị hỏng hay không, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc sim khác gắn vào thiết bị di động của mình. Nếu trong trường hợp này điện thoại vẫn không bắt được sóng của sim thì chắc chắn rằng bạn hãy nhanh chóng di chuyển đến trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra thay đổi khe cắm khác nhé. 

4. Sim bị lỗi dẫn đến tình trạng điện thoại không nhận thẻ sim: 

– Nếu ở cách trên khi gắn vào chiếc sim khác điện thoại của bạn vẫn bắt sóng bình thường và mặc dù bạn đã vệ sinh sim đang dùng không còn bám bẩn nhưng khi gắn vào vẫn không hoạt động. Thì có lẽ chiếc sim di động bạn đang dùng đã bị hỏng hoặc bị lỗi. Trường hợp sim bị lỗi thường xảy ra khá phổ biến hiện nay. 

– Do đó, để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tìm đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch gần nhất. Tại đây, giao dịch viên sẽ hỗ trợ làm lại sim điện thoại đúng như số thuê bao đang dùng. 

– Ngoài ra, có những trường hợp khi cắt sim thành Mirco Sim hay Nano Sim bạn đã cắt phạm 1 phần bo mạch trên sim nên dẫn đến tình trạng chiếc sim không còn hoạt động nữa. Để khắc phục trường hợp này bạn nên tìm đến cửa hàng điện thoại gần nhất nhờ đến kỹ thuật viên có dụng cụ chuyên dụng để bấm sim. 

– Hoặc ngày nay, các nhà mạng đều có những chuẩn sim chính xác khác nhau với từng loại kích cỡ từ kích cỡ sim truyền thống, Mirco Sim hay kích cỡ Nano sim. Bạn chỉ cẩn kiểm tra chính xác thiết bị mình cần sử dụng là loại kích cỡ nào và di chuyến đến địa điểm giao dịch bất kỳ, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Lưu ý:

 • Nếu danh bạ của bạn được lưu trên sim thì khi chuyển sang sim khác các số danh bạ sẽ bị mất đi. 
 • Sử dụng sim mới nhưng các dịch vụ mà bạn đang đăng ký và kể cả tài khoản di động vẫn không bị mất đi. 

>>> Có thể bạn cần biết: Danh sách các địa điểm giao dịch Viettel 2020 trên toàn quốc

5. Thiết bị di động bạn đang dùng là phiên bản xách tay: 

Với các loại điện thoại phiên bản điện thoại xách tay có cấu hình băng thông không tương thích cùng vùng phủ sóng tại Việt Nam hoặc là thiết bị di động Lock (bị khóa mạng). Những loại thiết bị này nếu chưa được bẻ khóa sẽ không sử dụng được SIM. Để kiểm tra thiết bị di động đang dùng có phải là phiên bản xách tay hay không nhé. 

Hy vọng thông qua bài viết chia sẻ về nguyên nhân điện thoại không nhận thẻ sim và cách khắc phục trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời. Giúp cho việc liên lạc và sử dụng di động không còn cản trở hay bất kỳ khó khăn nào nữa.Hãy thường xuyên ghé thăm www.3GViettel.vn cập nhật thêm nhiều thủ thuật Mobile hấp dẫn khác nhé!

>>> Tin hữu ích: Cách đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid – 19 tại nhà bằng ứng dụng Sức Khỏe Việt Nam

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết