Hướng dẫn cách cài đặt Bluezone nhận 5GB data 4G miễn phí

Nhằm giúp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, trước cuộc chiến chống Covid-19 Bộ Thông Tin và Truyền thông phối hợp cùng Bộ Y tế cho phát hành ứng dụng Bluezone – Khẩu trang điện tử hỗ trợ đưa ra cảnh báo khu vực có người nhiễm Covid-19. Để cài đặt Bluezone bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, có hỗ trợ kết nối mạng và không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào trong việc cài đặt ứng dụng này.

>>> Xem ngay: Cách tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 với ứng dụng Sức khỏe Việt Nam

Đặc biệt, nhằm khuyến khích các thuê bao Viettel chung tay cài đặt khẩu trang điện tử Bluezone nhà mạng gửi tặng 5GB data tốc độ cao miễn phí khi cài đặt ứng dụng này thành công. Với 5GB data tốc độ cao có được hứa hẹn giúp bạn thoải mái truy cập Internet thả ga suốt 5 ngày, chơi game online, nghe nhạc trực tuyến, lướt "nét" đỉnh cao v.v… Để biết cách nhận về 5GB miễn phí khi cài đặt Bluezone thành công thì mời bạn hãy cùng 3GViettel.vn tham khảo bài viết sau đây nhé. 

Hướng dẫn cách tải và cài đặt BluezoneBluezone là gì? Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone

Bluezone là gì? 

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid – 19 (F0), cài đặt Bluezone trên điện thoại cá nhân sẽ giúp đưa ra cảnh báo khi bạn di chuyển gần đến khu vực đang nhiễm bệnh, giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm từ cộng đồng. 

Ứng dụng này có chức năng tự động ghi lại và thống kê việc tiếp xúc giữa những người đã cài đặt Bluezone. Lịch sử ghi lại này sẽ cho bạn biết được mình đã từng tiếp xúc với ai, vào thời gian nào. Tuy nhiên, điều kiện để ghi nhận lịch sử tiếp xúc với nhau khi cả 2 người đều có cài đặt ứng dụng và ở cạnh nhau trong khoảng cách dưới 2 mét.

Toàn bộ những thông tin được Bluezone ghi nhận đều mã hóa dưới dạng mã ID, nhằm đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho những thông tin cá nhân của người dùng khi sử dụng ứng dụng này. 

Khi có một ca nhiễm bệnh (F0), mã ID của ứng dụng Bluezone trên máy người bệnh sẽ được gửi tới tất cả cộng đồng người dùng Bluezone. Ứng dụng khi đó sẽ tự so sánh đoạn mã này với lịch sử tiếp xúc trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp trùng khớp, Bluezone sẽ hiển thị thông tin cho biết chủ nhân của máy đã trở thành F1.

Bluezone - khẩu trang điện tử phát hiện người nhiễm Covid 19

Hướng dẫn cách cài ứng dụng Bluezone miễn phí trên điện thoại: 

Việc cài đặt ứng dụng hiện đang được Bộ Y Tế khuyến khích mọi người cùng tải và sử dụng ứng dụng này để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân cũng như bạn bè/ gia đình.  Thao tác cài đặt Bluezone cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần tiến hành theo 3 bước sau đây: 

Trước hết bạn cần cẩn trọng kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại đã ổn định hay chưa, hãy tìm đến kết nối mạng nhanh nhất để quá trình cài đặt Bluezone diễn ra nhanh chóng hơn nhé. 

Bước 1. Truy cập vào kho ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (Hệ điều hành Android). Tại khung tìm kiếm bạn gõ vào Bluezone, sau đó nhấn nút tìm kiếm để hệ thống tra cứu ứng dụng. 

>>> Nên xem: Đăng ký ngay 4G Viettel tải Bluezone chỉ trong 1S

Bước 2. Nhấn vào nút Cài đặt hoặc nhận để tải ứng dụng về điện thoại. Quá trình này có thể mất vài giây, và diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào kết nối Internet mà bạn đang sử dụng. 

Bước 3. Khi tải ứng dụng thành công, bạn chỉ cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập theo từng yêu cầu của hệ thống là hoàn tất quá trình tải và cài đặt Bluezone về điện thoại. 

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Bluezone

Hướng dẫn cách nhận 5GB data tốc độ cao khi cài đặt Bluezone thành công: 

Phát động chiến dịch cài Bluezone trên toàn quốc, nhà mạng Viettel đã gửi tặng các thuê bao của mình với món quà hấp dẫn lên đến 5GB data tốc độ cao sử dụng truy cập Mobile Internet 4G Viettel miễn phí suốt 5 ngày. 

Sau khi cài đặt ứng dụng Bluezone theo hướng dẫn trên đây thành công, bạn soạn tin nhắn: 

BZ gửi về 191

– Lưu ý chương trình tặng 5GB data miễn phí khi cài đặt Bluezone mỗi khách hàng chỉ nhận được ưu đãi 1 lần duy nhất. Và chương trình diễn ra đến hết ngày 17/8/2020. 

Cách sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone: 

Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn đừng quên cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống dữ liệu cá nhân và bật Bluetooth trên điện thoại lên nh. Nếu chừa thì bạn hãy vào phần cài đặt của điện thoại và bật Bluetooth lên nhé. 

Bạn chỉ cần bấm vào nút quét xung quanh trên ứng dụng Bluezone từ đó hệ thống sẽ truy vết những ai đang ở gần bạn có nhiễm bệnh hay không từ đó đưa ra cảnh báo. 

Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID riêng biệt. Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ở mục lịch sử tiếp xúc cũng sẽ ghi nhận số người cùng sử dụng bluezone mà bạn đã tiếp xúc. Còn mục Tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 mét.

>>> Tham khảo thêm: Ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí AirVisual trên điện thoại

Hiểu rõ ứng dụng Bluezone là gì? Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng này như thế nào thì còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay thực hiện theo hướng dẫn của 3GViettel.vn nhé!

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết