10 thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung hiệu quả nhất

Các dòng điện thoại Samsung ngày càng chiếm trọn lòng người dùng Việt Nam bởi thiết kế đẹp, tính năng vượt trội. Nếu bạn là một fan chính hiệu, thì chắc chắn không thể nào bỏ qua 10 thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại samsung mà dịch vụ 3Gviettel.vn gửi đến cho bạn trong nội dùng bài viết này. Việc bỏ túi cho mình thủ thuật tiết kiệm pin không chỉ giúp bạn thoải mái trong việc sử dụng điện thoại bởi nguồn năng lượng pin luôn ngập tràn, mà còn giúp gia tăng tuổi thọ pin trên chú dế yêu của mình. 

>>> Có thể bạn cần biết: Cách kiểm tra imei trên điện thoại Samsung chính xác nhất

Samsung là một thiết bị điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android được sản xuất và lắp đặt bởi Samsung Electronics. Theo khảo sát chung người dùng Việt Nam đa phần là samfan chính hiệu, khi số lượng người dùng tăng cao đòi hỏi nhà sản xuất phải luôn cho ra đời các dòng điện thoại với nhiều tính năng nổi bật. Đi kèm nhiều tính năng không khó tránh khỏi tình trạng pin "tuột" ngày càng nhanh. Vì thế để đảm bảo dung lượng pin trên chiếc điện thoại của bạn hãy bỏ túi ngay 10 mẹo tiết kiệm pin điện thoại samsung ngay nội dung bài viết sau đây. 

bỏ túi 10 mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại SamsungMẹo hay giúp bạn tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung

10 thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung hiệu quả nhất: 

1. Giảm độ sáng màn hình: 

Có thể bạn chưa biết, độ sáng màn hình trên chiếc điện thoại quá cao sẽ làm gia tăng mức tiêu thụ pin trên thiết bị đang dùng. Vì thế, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại để tiết kiệm dung lượng pin trên điện thoại của bạn. Để giảm độ sáng màn hình trên điện thoại bạn tiến hành theo hướng dẫn như sau:

– Bạn chỉ cần vuốt thanh công cụ xuống, kéo thanh điều chỉnh độ chỉnh sang trái để giảm độ sáng của màn hình. 

– Ngoài ra, bạn có thể chủ động điều chỉnh cài đặt thời gian tắt màn hình điện thoại bằng cách chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng của thanh công cụ >> Thiết bị của tôi >> Màn hình >> Thời gian tắt màn hình >> 30s. 

10 thủ thuật tiết kiệm pin hữu hiệu cho điện thoại samsung

2. Tắt các kết nối không cần thiết khi không sử dụng: 

Những kết nối không cần thiết như wifi, Bluetooth, dữ liệu di động (3G Viettel/4G Viettel) nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn nên ngắt kết nối để gia tăng tuổi thọ pin trên điện thoại. Để tiến hành ngắt kết nối những tính năng này bạn thực hiện lần lượt như sau: 

Vuốt thanh công cụ từ trên xuống >> nhấp tắt các kết nối 4G, Wifi, Bluetooth 

Thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung hiệu quả nhất

>>> Xem ngay: Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G Viettel không cực nhanh

3. Cập nhập phần mềm mới nhất: 

Với mỗi bản cập nhật phần mềm samsung thường có tính năng hỗ trợ tối ưu hiệu suất pin trên điện thọai, vì thế bạn nên thường xuyên cập nhật các bản mới nhất về cho dế yêu của mình bằng cách truy cập vào Cài đặt >> Cập nhận phần mềm. 

4. Đồng bộ dữ liệu những lúc cần thiết: 

Thường xuyên đồng bộ cũng có thể làm giảm thời lượng sử dụng pin, chính vì thế bạn cần điều chỉnh tính năng đồng bộ vào những thời điểm quan trọng. Việc này sẽ làm giảm tiêu tốn pin cho việc đồng bộ vào những thời điểm không cần thiết gây tiêu tốn nhiều pin.

5. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại: 

Chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị Samsung sẽ giúp bạn giới hạn hiệu năng hoạt động của CPU, đồng thời giảm độ sáng màn hình, tắt đèn phím cứng và rung phản hồi. Tùy thuộc vào mỗi dòng điện thoại Samsung mà việc tối ưu dung lượng PIN sẽ hoàn toàn khác nhau. Để sử dụng chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại đang dùng bạn thực hiện các bước như sau: 

Cài đặt >> Bảo trì thiết bị >> Pin >> Chọn chế độ tiết kiệm pin phù hợp nhất. 

6. Hạn chế sử dụng điện thoại ở những vùng phủ sóng yếu: 

Bạn nên kiểm tra vạch sóng của điện thoại, bởi sử dụng thiết bị ở các khu vực có tín hiệu rất yếu sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và cần tránh nếu có thể.

7. Tắt tính năng Always On Display (AOD): 

 Always On Display (AOD) là tính năng sử dụng cho màn hình AMOLED để hiển thị các thông tin khi điện thoại không sáng đèn. Tính năng AOD cho phép bạn dễ dàng kiểm tra những thông tin căn bản như này và giờ trên điện thoại khi cần mà  không cần mở màn hình.  Vì thế, chỉ tắt tính năng này đi thì dung lượng pin trên điện thoại của bạn cũng sẽ tiết kiệm kha khá rồi đấy nhé. 

Để tiến hành tắt AOD cho điện thoại Samsung bạn thực hiện theo các bước sau:

Cài đặt >> Màn hình khóa và bảo mật >> Màn hình khóa và Always On Display >> Chạm vào công tắc AOD để tắt

bỏ túi 10 mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung

8. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị: 

Có lẽ bạn chưa biết rằng những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại chính là "hung thủ" làm tiêu hao một lượng pin điện thoại không nhỏ trên thiết bị của bạn. Do đó, cách tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung chính là bạn hãy nhanh chóng tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị bằng 1 trong 2 cách như sau: 

 • Nhấm vào phím Đa Nhiệm > Nhấn dấu X
 • Hoặc tối ưu hệ thống để xóa ứng dụng chạy ngầm theo từng bước: Cài đặt >> Bảo trì thiết bị >> Tối ưu ngay. 

Ngoài ra, với những ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng bạn có thể chủ động gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi thiết bị để tiết kiệm dung lượng pin. Để gỡ bỏ ứng dụng trên điện thoại samsung: 

Tại màn hình chờ nhấn giữ biểu tượng >> Gỡ cài đặt >> OK

9. Duy trì cho pin điện thoại khi không có nhu cầu sử dụng: 

Nếu bạn không có  nhu cầu dùng điện thoại rong khoảng một thời gian và cất nó thì bạn cần đảm bảo rằng, thiết bị điện thoại của bạn phải còn ít nhất là 50% pin trở lên. Vì khi đó tuổi thọ của pin sẽ đảm bảo duy trì tốt trong suốt thời gian bạn chưa dùng đến nó. 

10. Đừng để pin cạn hoàn toàn: 

Trên các dòng điện thoại Samsung đều hỗ trợ tính năng báo pin yếu khi pin tuột dần đến mức 10% hoặc 20% vì thế nếu đến mức này bạn nên tiến hành sạc pin cho điện thoại, đừng để pin cạn kiệt tắt nguồn rồi mới đi sạc nhé. Tình trạng để cạn pin hoàn toàn quá nhiều lần sẽ làm gảm tuổi thọ của pin cực nhanh. 

Mong rằng thông qua 10 thủ thuật tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung trong bài viết này sẽ là thông tin hữu ích giúp cho quá trình sử dụng di động của bạn trọn vẹn hơn nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập vào www.3Gviettel.vn để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay trên di động nhé!

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết