5 thủ thuật sử dụng Facebook hiệu quả không phải ai cũng biết

Facebook là mạng xã hội phổ biến và dường như không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0. Tại mạng xã hội này bạn không dừng lại ở việc "bạn đang  nghĩ gì" mà bạn còn có thể dễ dàng giao lưu trao đổi cùng bạn bè, người thân hay học hỏi thêm kiến thức kinh nghiệm từ các hội/ group. Bạn sử dụng Facebook thường xuyên đến thế thì chắc chắn rằng không thể nào bỏ qua 5 thủ thuật sử dụng Facebook hiệu quả trong bài viết hôm nay. 

>>> Tin liên quan: Hướng dẫn cách mở chặn Like Share trên Facebook rút ngắn thời gian bị chặn

Hàng ngày, bạn bỏ ra vài giờ đồng hồ để ngồi lướt "phây" làm việc, giải trí, học tập thế nhưng bạn đã khám phá toàn bộ tính năng có sẵn trên mạng xã hội này hay chưa? Khám phá thêm nhiều tiện ích trên Facebook sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Vậy đó là những mẹo sử dụng Facebook nào mà bạn phải nằm lòng? Không để bạn mất thời gian, ngay sau đây 3Gviettel.vn sẽ gửi đến bạn top 10 thủ thuật dùng Facebook hiệu quả trên điện thoại. 

Thủ thuật sử dụng Facebook hiệu quả5 thủ thuật giúp bạn trở thành Facebooker chuyên nghiệp

Top 5 thủ thuật sử dụng Facebook hiệu quả mà bạn chắc chắn phải biết: 

Facebook trở thành một tất yếu trong cuộc sống hàng ngày, sử dụng Facebook sao cho thật hiệu quả để mạng xã hội này là công cụ hữu ích giúp bạn làm việc, học tập. Hãy kiểm soát Facebook đừng để trở thành con nghiện trên mạng xã hội bạn nhé. Không dừng lại ở việc cập nhật các thông tin thời sự, chia sẻ bày tỏ cảm xúc mà Facebook còn có những tính năng đáng để bạn khám phá và sử dụng ngay. Vậy đó là những tính năng nào? 

1. Lưu nội dung trên Facebook để xem sau: 

Khi bạn nhìn thấy một bài viết hay phần thông tin nào đó trong quá trình lướt Face, thế nhưng chưa có nhiều thời gian để xem thì bạn có thể sử dụng tính năng lưu bài viết bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống ngay tại bài viết đó, sau đó chọn Save/ lưu bài viết. 

Bạn có thể lưu lại bất kỳ nội dung nào bao gồm link, bài viết, video, hình ảnh v.v… Để xem lại phần lưu bạn truy cập vào mục Save/ lưu lại tất cả đã được nằm sẵn trong đó. 

top 5 mẹo sử dụng Facebook mà ai cũng phải biết

>>> Đừng bỏ qua: Cách khôi phục tin nhắn Facebook trên điện thoại khi bạn lỡ tay xóa 

2. Tắt tính năng phát video tự động. 

Tính  năng phát video tự động trên Facebook nhằm giúp cho người dùng dễ dàng xem các đoạn video clip mà không phải nhấn vào. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng tính năng này khiến họ có cảm thấy khá khó chịu và bị làm phiền khi lướt dòng thời gian. 

Vậy bạn đã biết cách tắt đi tính năng này hay chưa? Đơn giản thôi chỉ cần tìm đến phần  Settings > Videos and Photos > Autoplay và chọn một trong ba tùy chỉnh: Tự động chạy video qua kết nối di động và Wi-Fi, chỉ Wi-Fi (Just Wi-Fi) hoặc Không bao giờ (Never).

Thủ thuật sử dụng Facebook hiệu quả

3. Xem hồ sơ bản thân với tư cách là một tài khoản khác: 

Bạn có thể dễ dàng đứng dưới vai trò là một người dùng Facebook khác để xem các t hông tin trên trang của mình, từ đó sẽ giúp bạn chủ động thiết lập các mục giới thiệu, hình ảnh, dòng thời gian ở chế độ bạn bè/ riêng tư. 

Để xem hồ sơ bản thân với tư cách là một tài khoản khác truy cập vào trang cá nhân của bạn, thì chỉ cần tiến hành lần lượt theo từng bước như sau: hấp vào biểu tượng 3 dấu chấm bên cạnh mục “View Activity Log” (Xem các hoạt động gần đây) >> chọn “View As…” (Xem trang với tư cách là…). 

top 5 mẹo sử dụng Facebook mà ai cũng phải biết

4.  Ẩn danh sách bạn bè: 

Nhằm hỗ trợ bảo mật cho các tài khoản Facebook bạn bè hoặc bị ai đó soi mói về danh sách bạn bè trên tài khoản cá nhân. Facebook cho phép bạn có thể tùy chỉnh ẩn đi toàn bộ danh sách bạn bè, để thiết lập chế độ ẩn danh sách bạn bè trên tài khoản Facebook bạn chọn >> Friends (Bạn bè) >> Manage (Quản lý-hình chiếc bút)  >> Edit Privacy (Chỉnh sửa quyền riêng tư) >> Friend List (Danh sách bạn bè)  >> tùy chỉnh công khai hoặc chỉ mình tôi.

Thủ thuật sử dụng Facebook hiệu quả nhất

>>> Lướt "phây" tẹt ga cả tháng cùng gói cước 4G Viettel trọn gói không giới hạn dung lượng

5. Chặn lời mời chơi game: 

Bạn cảm thấy phiền phức với những lời mời chơi game trên Facebook? Cứ khiến cho Facebook của bạn phát lên hàng loạt các thông báo mời tham gia game khi bạn chẳng có nhu cầu? Làm thế nào để chặn các lời mời không hữu ích này? 

 • Với điện thoại iPhone bạn truy cập vào mục More (Biểu tượng 3 dấu gạch ngang) >> Settings (Cài đặt) >> Apps (Ứng dụng) >> Platform (Nền tảng) >> Off.
 • Với điện thoại Android chọn vào More (Ba dấu gạch ngang) >> Settings Account (Thiết lập tài khoản) >> Notifications (Thông báo) >> Mobile (Đẩy di động) >> bỏ tích vào mục Application Invites (Lời mời ứng dụng). 
 • Hoặc bạn có thể chặn lời mời chơi game trên máy tính bằng cách truy cập vào địa chỉ Facebook cá nhân trên máy tính >> Tìm đến mục Setting (Cài Đặt) >> Blocking (Chặn). 

Thủ thuật sử dụng Facebook hiệu quả nhất

Mong rằng với 5 thủ thuật sử dụng Facebook hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn có được giây phút trải nghiệm mạng xã hội thật thoải mái và không bị làm phiền bởi những thông báo chơi game hay quản lý thiết lập tài khoản cá nhân của mình "riêng tư" hơn. Chúc bạn một ngày làm việc/ học tập thật nhiều niềm vui!

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết