Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số? Ghi ở đâu?

Bạn có đang sử dụng dịch vụ số của ngân hàng Vietcombank không? Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều sở hữu riêng cho mình một số tài khoản ngân hàng, để thuận tiện hơn trong việc giao dịch tài chính. Tại Việt Nam có khá nhiều ngân hàng đang dần xuất hiện, tạo sự lựa chọn cho người dùng như Techcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank v.v… Trong đó, Vietcombank là ngân hàng đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Và điều mà được đại đa số người dùng quan tâm hiện nay đó là số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số? Số tài khoản ngân hàng Vietcombank được ghi ở đâu? 

>>> Hãy gọi ngay số tổng đài Vietcombank khi cần hỗ trợ khẩn cấp

Việc nắm rõ số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số nhằm giúp bạn kiểm soát giao dịch chặt chẽ hơn, bởi khi thiếu mất 1 số hoặc sai số tài khoản ngân hàng giao dịch của bạn sẽ không thể thực hiện thành công. Ngoài ra, việc nắm rõ số tài khoản ngân hàng VCB có bao nhiêu số còn giúp mọi giao dịch chuyển tiền, nhận tiền của bạn diễn ra nhanh chóng suôn sẻ hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ số tài khoản ngân hàng Vietcombank có mấy số nhé!

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số? Bạn đã biết số tài khoản ngân hàng của Vietcombank có bao nhiêu số chưa?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số? 

Số tài khoản ngân hàng của Vietcombank là dãy số duy nhất dành cho mỗi khách hàng khi mở tài khoản của Vietcombank. Số tài khoản VCB là một dãy 13 số ngẫu nhiên, với tổng 13 chữ số sẽ hiển thị đầy đủ mọi thông tin về chi nhánh của ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã của mỗi khách hàng. 

Để bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của 13 chữ số tài khoản ngân hàng Vietcombank, dịch vụ 3GViettel.vn sẽ lấy một ví dụ về số tài khoản ngân hàng VCB là 071 1 00 0261892. Trong đó: 

 • 071 chính là biểu thị mã chi nhánh của Vietcombank tại Hà Nội. 
 • 1 là biểu hiện về loại tài khoản, quy ước của ngân hàng 1 là loại tài khoản thanh toán. 
 • 00 chính là biểu thị của tiền tệ, quy ước tiền tệ Việt Nam mang số 00 trong ngân hàng Vietcombank. 
 • 0261892 chính là mã khách hàng, mã số này là duy nhất dành riêng cho từng khách hàng và không bị trùng lặp với bất kỳ tài khoản nào khác. 

>>> Nên xem: Cách liên kết ngân hàng Vietcombank với ViettelPay nạp và thanh toán dễ dàng 

Cách tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh nhất: 

Với tổng 13 chữ số trong tài khoản ngân hàng của Vietcombank chắc hẳn đôi lúc bạn không thể nào ghi nhớ 1 cách chính xác được. Vậy trong những trường hợp cần thiết cung cấp số tài khoản ngân hàng nhưng bạn lại lở quên mất thì phải làm thế nào? Đơn giản thôi, hãy thực hiện thao 1 trong những cách sau đây: 

1. Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcomnbank tại cây ATM:

Nếu bạn đã quên mất tài khoản ngân hàng VCB, thì hãy di chuyển đến cây ATM của ngân hàng Vietcombank, bỏ thẻ của mình vào. Sau đó nhập mật khẩu để đăng nhập vào thẻ, tiếp theo thực hiện lệnh sao kê tài khoản để kiểm tra số TK Vietcombank nhé. 

2. Kiểm tra số tài khoản của ngân hàng Vietcombank bằng Internet Banking: 

Với những bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng/ dữ liệu di động 3G 4G đăng nhập vào địa chỉ website vietcombank.com.vn. Tại trang chủ bạn chọn vào nút Đăng Nhập sau đó tiến hành điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như hình sau đây: 

Tiếp theo bạn chọn vào mục thông tin tài khoản > Danh sách tài khoản. Tại đây bạn sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ về số tài khoản ngân hàng Vietcombank mà bạn đang sở hữu. 

3. Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Vietcombank qua SMS banking: 

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ báo biến động số dư tài khoản SMS banking của Vietcombank thì việc tra số tài khoản ngân hàng VCB, khá dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm đến tin nhắn của Vietcombank trên điện thoại, với mỗi giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền bạn đều nhìn thấy số tài khoản ngân hàng của mình được hiển thị trên đó. 

>>> Thông tin thêm: Cách chuyển số điện thoại đăng ký tài khoản VCB từ 11 số thành 10 số  miễn phí tại nhà

4. Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trực tiếp tại điểm giao dịch gần nhất: 

Hiện nay, các điểm giao dịch của Vietcombank dường như được phủ sóng với mật độ dày đặc vì thế nếu bạn không có đầy đủ dữ liệu để thực hiện tra cứu theo 3 cách trên đây, thì tốt nhất hãy tìm đến địa điểm giao dịch Vietcombank gần nhất. Tại đây bạn chỉ cần điền một số thông tin cơ bản theo yêu cầu của giao dịch viên, trong vòng giây lát bạn sẽ được hỗ trợ cung cấp lại số tài khoản ngân hàng của VCB. 

Trên đây là thông tin giải đáp về số tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số? Mong rằng những nội dung trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về tài khoản ngân hàng mình đang dùng. Đồng thời có thể nhanh chóng lấy lại số tài khoản Vietcombank mỗi khi cần nhé. 

Bạn đừng bỏ qua: Cách đăng ký gói cước 4G Viettel online mọi lúc dùng internet banking 

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết