Đăng ký 3G Viettel theo tháng xài hết dung lượng thì có bị trừ phí không?

Đăng ký 3G Viettel theo tháng xài hết dung lượng thì có bị trừ phí không? Đây là vấn đề thắc mắc của nhiều bạn gửi đến 3gviettel.vn trong thời gian vừa qua, vì thế trong nội dung bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ về vấn đề thắc mắc này nhé. Đăng ký 3G Viettel là nhu cầu chung của các thuê bao di động và thuê bao Dcom Viettel hiện nay, bởi trong những gói cước 3G đều có sẵn ưu đãi data tốc độ cao giúp bạn thoải mái sử dụng mạng miễn phí suốt cả ngày, cả tháng, cả năm nhưng vẫn rủng rỉnh chi phí tiêu dùng cho dế yêu. 

>>> Xem ngay: Cách đăng ký 3G Viettel miễn phí 100% cước phát sinh

Để nhận về dung lượng ưu đãi từ gói 3G Viettel bạn thao tác soạn tin theo cú pháp quen thuộc: Tên-gói CAI gửi đến 9123. Sau khi thao tác kết thúc, hệ thống sẽ lập tức cộng data tốc độ cao vào tài khoản của bạn, tha hồ lướt "nét", xem phim 4K, nghe nhạc thoải thích v.v…mà chẳng cần tìm đến kết nối sóng wifi. Tuy nhiên, việc đăng ký 3G Viettel theo tháng xài hết dung lượng có bị trừ phí hay không? Vẫn còn là ẩn số chưa giải đáp đúng không nào? Không để bạn mất thời gian quá lâu, câu trả lời sẽ được nêu rõ ngay sau đây. 

Đăng ký 3G Viettel theo tháng sử dụng hết dung lượng có bị trừ phí không

Sử dụng 3G Viettel theo tháng dùng hết data có bị trừ phí hay không?

Đăng ký 3G Viettel theo tháng khi sử dụng hết dung lượng có bị trừ phí hay không? 

Thực chất việc đăng ký 3G Viettel theo tháng khi sử dụng hết dung lượng có bị trừ phí hay không còn tùy thuộc vào gói cước mà bạn đang sử dụng. Cụ thể: 

Bạn không bị trừ phí khi sử dụng các gói cước 3G Viettel trọn gói: 

– Với những gói cước 3G Viettel trọn gói cho thuê di động như: MIMAX70, MIMAX90, MIMAX125 v.v… hoặc những gói cước 3G Dcom Viettel trọn gói như D50, D70, D120 v.v…bạn KHÔNG BỊ TRỪ PHÍ khi sử dụng hết dung lượng. Bởi đây là những gói cước trọn gói, cho phép bạn sử dụng mạng di động miễn phí cho đến khi hết chu kỳ gói cước nhưng ở tốc độ thấp hơn ban đầu. 

– Cụ thể: khi bạn tiến hành đăng ký gói cước MIMAX70 Vinaphone bạn có ngay 3GB data tốc độ cao với giá cước chỉ 70.000đ/tháng. Khi sử dụng hết 3GB có được, bạn vẫn được phép tiếp tục truy cập Internet trên di động miễn phí suốt 30 ngày ở tốc độ thường. Tốc độ thường của Viettel cho phép bạn đọc báo, lướt facebook, chat zalo v.v…

>>> Đừng bỏ qua: Cách kiểm tra tốc độ mạng 3G Viettel đơn giản và cực kỳ nhanh chóng

Bạn sẽ trừ phí khi đăng ký 3G Viettel giới hạn dung lượng: 

– Ngược lại, với những gói cước 3G Viettel giới hạn dung lượng như gói cước 3G cho thuê bao di động như MI10D, Mi7D v.v… hoặc gói 3G cho thuê bao Dcom Viettel như D30 Viettel. Khi sử dụng hết dung lượng tốc độ cao có được bạn phải chi trả thêm cước phí vượt gói theo quy định của nhà mạng là 25đ/50KB. 

Sử dụng gói cước 3G Viettel theo tháng khi hết dung lượng có bị trừ phí không?

Làm thế nào để tránh bị trừ phí khi sử dụng hết dung lượng 3G Viettel? 

– Để tránh việc trừ cước phí phát sinh ngoài gói không mong muốn, trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên kiểm tra dung lượng 3G Viettel tốc độ cao còn lại trong tài khoản data, bằng cách soạn tin nhắn: KTTK gửi đến 191

– Việc thường xuyên kiểm tra data 3G còn giúp cho bạn tra cứu được thông tin về thời gian sử dụng gói cước cũng như điều tiết nhu cầu dùng ưu đãi hợp lý và khoa học hơn. 

– Hầu hết các gói cước 3G mạng Viettel đều có tính năng gia hạn tự động sau khi kết thúc một chu kỳ, vì thế nếu bạn muốn chuyển đổi sang gói cước 3G khác hoặc muốn tạm dừng sử dụng 3G Viettel bạn nên chủ động hủy gói cước 3G Viettel trong tài khoản bằng cách soạn: HUY tên-gói gửi đến 191

 • Ví dụ bạn đang sử dụng gói cước MIMAX70 Viettel, bạn có nhu cầu hủy gói cước MIMAX70 thì soạn tin nhắn: HUY MIMAX70 gửi đến 191

– Lưu ý: khi tiến hành hủy gói cước thành công, nếu bạn tiếp tục truy cập Internet hệ thống sẽ tính cước phí theo gói cước mặc định ban đầu, với chi phí là 75đ/50KB.

– Do đó, bạn hãy nhanh tay chọn ra cho mình một gói cước 3g Viettel khác phù hợp hơn, vừa thoải mái sử dụng mạng thả ga lại vừa tiết kiệm chi phí tiêu dùng cho dế yêu của mình nhé. 

Mong rằng với nội dung giải đáp về thắc mắc "đăng ký 3G Viettel theo tháng xài hết dung lượng thì có bị trừ phí không?" trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác cho những vấn đề đang gặp phải và từ đó có thể yên tâm hơn trong quá trình đồng hành cùng nhà mạng Viettel nhé. Chúc bạn tận hưởng phút giây "thăng hoa" trong không gian mạng đỉnh cao của Viettel!

>>> Nên xem: Sim 3G có đăng ký gói 4G Viettel được không?  

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết