[Mẹo hay] 5 cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không bị hack

Bỗng dưng một ngày nào đó bạn không thể nào truy cập vào Facebook hoặc tài khoản của bạn đã bị hack khiến bạn bè, người thân bị lừa mất tiền. Hồi chuông báo động về tình trạng bị hack Facebook đang diễn ra thường xuyên khiến nhiều người lao vào cảnh bị lừa nạp tiền điện thoại, lấy danh tính của bạn để đi mượn tiền người thân, bạn bè v.v… Vậy làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng này? Hôm nay, 3gviettel.vn sẽ hướng dẫn 5 cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không bị hack

>>> Bạn đã biết: cách lấy lại tài khoản facebook khi bị hack hay chưa?

Facebook là một trong những mạng xã hội thu hút rất nhiều người dùng trên toàn thế giới nói chung và ở tại Việt Nam nói riêng. Bởi tình trạng báo động về việc bị hack Facebook đang khá phổ biến hiện nay, do đó nhà phát triển Facebook đã cho phát triển 5 cách thức bảo vệ giúp tài khoản Facebook của bạn được bảo vệ an toàn tuyệt đối. 

Tài khoản Facebook của bạn sẽ vô cùng an toàn khi bỏ túi 5 mẹo sau đây

Bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack khi với 5 mẹo cực hay

5 cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không bị hack:

Cách đây không lâu, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam đã chia sẻ một số cách đơn giản giúp người dùng bảo mật tài khoản tốt hơn.

Kích hoạt tính xác thực 2 lớp và sử dụng mật khẩu đăng nhập mạnh: 

Để hạn chế, kẻ gian có thể dễ dàng đoán lấy mật khẩu Facebook bởi bạn sử dụng các ký tự đơn giản như 123456, ngày sinh của bạn, số điện thoại v.v…Do đó, để bảo vệ mật khẩu Facebook của mình chặt chẽ, mạnh không đoán được bạn nên sử dụng dãy mật khẩu bao gồm các ký tự như chữ hoa, chữ thường,  số và các ký tự đặc biệt. 

Ngoài ra, bạn nên kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp trên Facebook theo hướng dẫn lần lượt như sau:

– Truy cập vào ứng dụng Facebook, chọn vào biểu tượng menu ở góc phải bấm vào > Settings & Privacy (cài đặt & riêng tư) > Settings (cài đặt) > Security and Login (bảo mật và đăng nhập) > Use two-factor authentication (sử dụng xác thực 2 lớp)

– Bạn sẽ phải lựa chọn một trong những hình thức: Text Message (tin nhắn văn bản), Authentication App (ứng dụng xác thực) và Recovery codes (mã khôi phục).

– Sau khi cài đặt xác thức 2 lớp khi đăng nhập vào Facebook ngoài việc nhập vào mật khẩu Facebook bạn còn phải nhập vào mã code mà ứng dụng gửi đến số điện thoại, tài khoản Email của bạn v.v…

Tài khoản Facebook của bạn sẽ vô cùng an toàn khi bỏ túi 5 mẹo sau đây

Thiết lập, cài đặt quyền hạn của từng người trên trang: 

Facebook luôn đề nghị người dùng nên xem xét kỹ càng và chi tiết những ai đang nắm quyền quản trị hay còn được gọi là Admin trong phần Cài đặt của một Fanpage. Để đảm bảo an toàn cho trang bán hàng, trang thông tin của bạn là một hoặc 2 người bạn thân làm quản trị viên, việc này nhằm giúp khi bạn bị mất quyền thì họ có thể thay thế bạn để khôi phục lại quyền hạn cho bạn. 

Tài khoản Facebook của bạn sẽ vô cùng an toàn khi bỏ túi 5 mẹo sau đây

Không kết bạn với những người bạn không quen biết: 

Những kẻ lừa đảo có thể tạo ra các tài khoản giả mạo để kết bạn, nếu bạn đồng ý chính là tạo cơ hội để họ đăng tin tức vào trang cá nhân, hình ảnh, gắn thẻ vào những nội dung độc hại không phù hợp. Do đó, bạn thường thấy khi Facebook gợi ý kết bạn với một ai đó đều hiện lên phần bạn chung để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo. 

5 cách bảo vệ tài khoản Facebook an toàn, không bị hack

Cẩn trọng những liên kết độc hại trước khi bấm vào: 

Phần mềm độc hại sẽ dễ dàng xâm nhập vào thiết bị của bạn thông qua email hoặc tin nhắn do đó hãy cẩn trọng trước những liên kết bất ngờ trước khi bấm vào link liên kết đó. Bởi khi nhấn vào bạn sẽ vô tình gủi đi mật khẩu của mình đến kẻ gian. Để đảm bảo kiểm tra độ an toàn của link bạn có thể sử dụng địa chỉ https://www.virustotal.com/#/home/url sau đó dán vào liên kết cần kiểm tra. 

Tài khoản Facebook của bạn sẽ vô cùng an toàn khi bỏ túi 5 mẹo sau đây

Thiết lập những người bạn đáng tin cậy: 

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để bạn lấy lại quyền truy cập Facebook khi tài khoản bị khóa. Để thực hiện phần này bạn tiến hành lần lượt theo từng hướng dẫn như sau: 

Vào phần cài đặt trên Facebook, chọn Security and Login (bảo mật và đăng nhập) > Choose 3 to 5 friends to contact if you get locked out (chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản), nhập mật khẩu Facebook và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Tài khoản Facebook của bạn sẽ vô cùng an toàn khi bỏ túi 5 mẹo sau đây

>>> Có thể bạn chưa biết: cách đăng ký gói cước 4G Viettel giá rẻ chỉ 7.000đ lướt Face thả gả cả ngày 

Mong rằng với bài viết hướng dẫn 5 cách bảo vệ tài khoản Facebook trên đây sẽ là nội dung hữu ích cho bạn có thể hoàn toàn yên tâm hơn trong quá trình trải nghiệm cùng Facebook nhé!

Miễn phí tin nhắn qua tổng đài 9123, xin cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Viettel.

GÓI VIETTEL KHUYẾN MÃI

 • SD120
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • SD90
 • 45GBDATA
 • 90.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • V120B
 • 45GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết
 • ST120K
 • 60GBDATA
 • 120.000đ
 • 30 ngày
Chi tiết